0938.817.638

Cà phê đắng và hương vị cà phê sạch nguyên chất

Cà phê đắng – Nhưng tại sao người ta lại chịu bỏ tiền ra để uốn một thứ đắng ngắt như vậy?
Câu trả lời là: cà  phê thì phải người đủ trưởng thành mới thưởng thức được hết mùi vị của nó. Trong cái đắng ấy đã chứa đựng bao nhiêu tâm sự, trăn trở, sự mệt mỏi từ công việc và 1 khía cạnh từ gia đình đã khiến con người ta tìm đến ly cà phê nóng hổi để tìm nguồn cảm hứng sáng tạo thêm trong cuộc sống. Cuộc sống thì không thiếu những đắng chát đời thường ấy, từ một ly cà phê sữa nóng thì không bao giờ thiếu đi cái đắng mà chính hương vị cà phê đậm đà, mạnh mẽ như chính những cảm xúc mà nó mang lại.

Có ai đó từng nói: “Cà phê không phải là thú thanh thản như trà, càng không mạnh mẽ bạo liệt như rượu. Người thưởng thức nhẹ nhàng cho rằng cà phê là gạch nối giữa niềm vui và nỗi buồn. Với ai đang muộn phiền, cà phê càng day dứt như một bản nhạc có nhiều dấu lặng. Còn những kẻ môn đồ của giáo phái cà phê thì cho đó là người đàn bà mang bùa ngải trong mình….”
Cà phê đắng- Hương vị của cà phê sạch
Cà phê đắng- Hương vị của cà phê sạch
 Nhiều người, không chịu được vị đắng của cà phê nên thường bỏ đường hoặc sữa cho bớt đắng. Tôi không cho đường hay sữa vào cà phê bởi tôi biết: phải nếm trải qua cay đắng mới cảm nhận được ngọt ngào đến lịm người. Cho dù vẫn tiếp tục phải uống cà phê đắng nhưng tôi vẫn không nản lòng vì dư vị ngọt ngào của nó.
Cà phê đắng mang lại bao nỗi niềm suy tư hoài bảo. Cái đắng ở đầu lưỡi và hương vị ngọt ở cổ họng. đem đến sự cảm hứng cho người sáng tạo và người bận rộn công việc.
          Theo thời gian, hàng triệu người đã quên mất đâu là vị cà phê đích thực để rồi gây ra những cuộc tranh cãi không đáng có về thế nào là thưởng thức cà phê Sành điệu. Và làm thế nào để nhiều thế hệ có thể cùng nhau thưởng thức những ly cà phê đúng điệu theo từng gu sở thích? Điều này chỉ xảy ra khi cà phê thật sạch, thật ngon và tươi nguyên được thưởng thức theo cách hiện đại với thời gian siêu ngắn chỉ đơn giản là rót cà phê ra, thêm đường hay sữa, đá tùy thích là có thể thưởng thức. Cà phê sạch có mùi thơm tự nhiên của cà phê, không ngửi thấy mùi bơ và các hóa chất khác.
Cà phê sạch nguyên chất- cà phê hạt
Cà phê sạch nguyên chất- cà phê hạt
Hương vị tự nhiên của cà phê sạch không ngào ngạt mà phảng phất làm say đắm lòng người. Hương vị cà phê sạch nguyên chất cà phê sạch khi rang với thời gian đủ và đạt đến nhiệt độ thích hợp sẽ cho chúng ta có vị đắng thanh xen lẫn vị chua nhẹ nhàng, rất tinh tế do yếu tố của các thành phần acid ẩn chứa đằng sau của vị đắng trong hạt cà phê. Thật ra, các giống cà phê ngon nhất thế giới thuộc dòng Arabica, có giá trị thưởng thức và giá trị thương phẩm hàng đầu đều có hậu vị chua thanh rất quyến rũ hòa quyện tinh tế với vị đắng tự nhiên.
Bình luận liên quan